Trang chủ Giới thiệu Tin tức Thanh toán Đặt mua Liên hệ
Tìm tên miền Giá từ: đến:
Tenmien.info.vn
Kiến thức tên miền
Tên miền quốc tế
Tên miền Việt Nam
Khái niệm cơ bản
Tranh chấp tên miền
Sàn Tên Miền Thương Hiệu
  Domain .vn (28)
  Domain .com.vn (0)
  Domain.com (0)
  Domain.net (0)
  Tìm đối tác (2)
  Tên miền 2 ký tự (29)
  Domain .info (0)
  Domain .biz (0)
  Thuê & Cho thuê (4)
  Chuyển nhượng (75)
  Domain khác (0)
  Giáo dục, Đào tạo (28)
  Kinh tế, Thương mại (3)
  Khoa học, Công nghệ (1)
  Nông nghiệp, Công nghiệp (0)
  Giải trí, Thể thao (1)
  Tin tức, Thời sự (0)
  Tư liệu, Tra cứu (0)
  Văn hoá, Nghệ thuật (0)
  Xã hội, Con người (0)
  Y tế, Sức khoẻ (3)
  Nội thất, Bất động sản (12)
  Du lịch, Lữ hành (10)
  Giải trí, Âm nhạc (7)
  Ô Tô, Xe máy, Vận tải (7)
  Thiết kế, Quảng cáo (1)
  Mua bán, Rao vặt (17)
  Điện thoại, Sim số (1)
  Thời trang - Làm đẹp (12)
  Thông tin cá nhân (0)
  Các Dịch Vụ (4)
  Lao Động- Việc Làm (1)
  Ẩm thực - Nhà hàng (0)
  Các lĩnh vực khác (0)
  Điện tử (1)
  Tên miền 1&2 ký tự (29)
 Tin tức \ Tên miền Việt Nam

Samsung khởi kiện tên miền thành công (11/02/2011)

Theo đó, Công ty Samsung đã ủy quyền cho Công ty Quốc tế D&N (một công ty tư vấn luật tại Việt Nam) thực hiện thủ tục thương lượng, hòa giải theo hướng dẫn tại Thông tư 10/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về giải quyết tranh chấp tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” nhưng không thành. Ngày 21/10/2009, Công ty Samsung đã khởi kiện vụ việc ra Tòa Kinh tế - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đề nghị thu hồi tên miền samsungmobile.com.vn để cho Công ty Samsung đăng ký sử dụng.

Đại diện của Công ty Samsung cho rằng, ông Dương Hồng Minh đã đăng ký và sử dụng tên miền với ý đồ xấu nhằm mục đích trục lợi, chiếm dụng tên miền, xâm phạm đến các quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Samsung như rao bán tên miền samsungmobile.com.vn với giá 80 triệu đồng (có khuyến mại thêm tên miền samsungmobile.vn) trên trang web muare.com. Ngoài ra, trong quá trình hòa giải, khi Công ty Samsung có đề nghị ông Minh chấm dứt việc sử dụng các tên miền nói trên để trả lại cho Công ty và đổi lại Công ty Samsung sẽ thanh toán một khoản chi phí phù hợp mà bị đơn đã bỏ ra để đăng ký, duy trì tên miền trong những năm qua thì ông Minh đã đưa ra yêu cầu chuyển nhượng tên miền ở mức 218.204.000 đồng là mức không thỏa đáng.

Do chậm chân trong việc đăng ký tên miền, Samsung mobile đã phải sử dụng tên miền khác thay vì tên miền cấp 2.VN.


Tuy nhiên, ông Minh cho rằng mức giá 218.204.000 đồng đã bao gồm giá đăng ký tên miền bằng giá VNNIC quy định cộng với giá thiết kế website. Còn việc rao bán tên miền samsungmobile.com.vn trên trang muare.com là do nhân viên của công ty Công ty ViTechNet tự đưa lên, không phải do cá nhân ông chủ động đưa lên.

Với các lý lẽ trên, qua quá trình xét xử, Tòa án chấp nhận yêu cầu thu hồi tên miền samsungmobile.com.vn của nguyên đơn. Qua đó, ngày 02/6/2010, Tòa Kinh tế - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã phán quyết và ra Bản án số 69/2010/KDTM-ST quyết định thu hồi tên miền samsungmobile.com.vn để ưu tiên cho Công ty Samsung đăng ký sử dụng trong thời hạn 10 ngày liên tục kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Báo Bưu điện Việt Nam, ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam cho biết, qua vụ viêc tranh chấp tên miền samsungmobile.com.vn nói trên cho thấy, sau khi Thông tư số 10/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về giải quyết tranh chấp tên miền quốc gia ".vn" được ban hành, khung hành lang pháp lý về việc này đã đầy đủ. Đối với các trường hợp tranh chấp tên miền mà không thương lượng, hòa giải được thì hoàn toàn có thể giải quyết triệt để thông qua các hình thức khởi kiện tại tòa án hoặc thông qua trọng tài.

Theo ICTnews
 

Mua bán chuyển nhượng Tên miền Hàng đầu Việt Nam - Liên hệ: 0913.223 113

© Copyright 2009. - www.chodomain.vn